Chọn chân váy cho mọi dáng người

Chọn chân váy cho mọi dáng người

Chân váy – một trong số những thiết kế tuyệt đẹp trong thế giới thời trang, để phát huy vẻ đẹp đó khi mặc, chị em nên tham khảo tư vấn của các chuyên gia!


Xác định các kiểu chân váy


Chọn chân váy cho mọi dáng người - 1


- Váy  Schoolgirl: (Dành cho các cô gái còn đang độ tuổi đến trường) chân váy này được thiết kế rất ngắn, thường có nếp gấp và cũng thường được sử dụng cho các môn thể thao


Chọn chân váy cho mọi dáng người - 2


- Mini skirt: Là kiểu váy cực ngắn, có nếp gấp hoặc không


Chọn chân váy cho mọi dáng người - 3


- Bubble skirt: Kiểu chân váy gấp bồng giống như bong bong


Chọn chân váy cho mọi dáng người - 4


- Pencil skirt: Chân váy bút chì ôm trên hông bó phần đù nhỏ lại giống đầu nhọn của chiếc bút chì


Chọn chân váy cho mọi dáng người - 5


- Flip skirt: Giống đuôi cá ôm phần hông và xòe phần cạp


- Sarong: Là  tấm vải được quấn quanh hông


Chọn chân váy cho mọi dáng người - 6


- A-line: Dáng chân váy chữ A xòe phần hông đến cạp


Chọn chân váy cho mọi dáng người - 7


- Handkerchief skirt: Váy có lớp gấp chéo như chiếc khăn ăn


Chọn chân váy cho mọi dáng người - 8


- Fishtail skirt: Váy đuôi cá, kiểu váy này áp dụng cho chân váy dài ôm trên xòe dưới


Chọn chân váy cho mọi dáng người - 9


- Peasant skirt: Chân váy có nhiều lớp vải, nhàu lăn tăn, bồng bềnh như sóng nước, kiểu chân váy này thường dài đến bắp chân hoặc mắt cá chân


Cách lựa chọn chân váy phù hợp với dáng người


Chọn chân váy cho mọi dáng người - 10


- Dáng người thấp: Chọn kiểu váy chữ A, độ dài đến đầu gối. Nếu chị em có đôi chân đẹp hãy chọn loại ngắn hơn để có thể kéo dài đôi chân của mình. Không nên mặc quá ngắn hoặc quá dài, chi tiết chỉ nên có nếp gấp pli dọc không có túi vá.


Chọn chân váy cho mọi dáng người - 11


- Vòng eo to: Nếu bạn có một vòng eo dày, mặc váy nên chú ý đến đôi chân, kiểu váy dài hoặc ngắn đều được tuy nhiên cần tránh những chi tiết gây chú ý ở phần eo như (thắt lưng, đính đá hoặc những nếp gấp).


Chọn chân váy cho mọi dáng người - 12


- Người có đường cong: Chỉ những phụ nữ hơi mập mạp một chút để đường cong cơ thể hiện nên rõ ràng. Kiểu váy thích hợp vẫn là chân bút chì hai bên sườn hoặc đằng sau có khóa kéo, không có dây thắt lưng nếu vòng eo to. Nên lấy mẫu vải chảy, mềm, có chi tiết sẻ trước hoặc sẻ sau để có thể khoe được đường cong. Đối với người có đôi chân ngắn nên mặc váy dài đến đầu gối. Tránh tất cả các chi tiết như túi hộp, vải cứng, có nếp gấp, túi vá… và đặc biệt là không mặc quá chật.


Chọn chân váy cho mọi dáng người - 13


- Người có bụng to: Nên mặc chân váy bút chì và váy chữ A tránh chân váy có mẫu cạp gấp dày phần eo, bụng và những nếp gấp pli, bèo nhún, túi phía trước.


Chọn chân váy cho mọi dáng người - 14


- Người có dáng cao, thô: Phù hợp với hầu hết các kiểu chân váy, nếu dáng cao gầy nên mặc kiểu chân váy có xẻ dọc một bên vừa tạo được nét đẹp gợi cảm  lại có thể làm tăng tính hấp dẫn của đôi chân. Nếu là hông nhỏ, lép, nên mặc kiểu chân váy có túi xéo, túi vá, thắt lưng hoặc có đai lưng. Nếu vòng eo quá nhỏ thì nên mặc chân váy có vành đai eo rộng.


Chọn chân váy cho mọi dáng người - 15


- Người có phần thân dưới to: Phù hợp với chân váy chữ A, váy ôm nhẹ nhàng với chất vải chảy, mềm mại sẽ tạo nên sự hấp dẫn của phần hông đẹp hơn là mặc quần. Chiều dài của chiếc váy nên đến đầu gối và tránh có đai eo rộng, bạn nên sử dụng màu tối cho chân váy này tránh kiểu xếp pli, những đường chỉ nổi và mặc quá chật sẽ bị lộ những nếp gấp ở phần hông.


Chọn chân váy cho mọi dáng người - 16


- Dáng người có phần dưới phẳng (lép): Nên mặc chân váy có chất vải cứng như: kaki, vải Lycra và mặc màu sáng, kiểu váy bó, có túi hậu, đường xếp pli, đường chỉ may nổi kẻ sọc ngang… thích hợp với dáng người này


Chọn chân váy cho mọi dáng người - 17


- Dáng người lưng dài, chân ngắn: Trước hết nên chọn chân váy có độ dài trên đùi hoặc ngang đùi. Đai eo cùng màu với màu váy để tạo góc nhìn trực quan, rút ngắn phần eo, thân và kéo dài đôi chân. Mặc áo ngắn như áo jacket, crop-top hoặc tank top phù hợp với chân váy này.


Chọn chân váy cho mọi dáng người - 18


- Dáng người lưng eo ngắn, chân dài: Chân váy ôm mặc kèm áo dài qua eo, dùng thắt lưng hoặc đai váy khác màu để định vị eo sao cho cân bằng cơ thể. Người có eo ngắn chân dài có lợi thế khi mặc đồ, chân váy nên mặc dài đến đầu gối hoặc đến bắp chân sẽ tạo sự cân bằng vóc dáng mà vẫn đảm bảo vẻ đẹp thanh lịch.


Chọn chân váy cho mọi dáng người - 19


- Người có đùi béo: Nên mặc chân váy chữ A thích hợp nhất, váy không bó chặt mà mặc vừa với cơ thể, tránh mặc những chi tiết nếp gấp phần đùi.


Chọn chân váy cho mọi dáng người - 20


- Người có mắt cá chân dày: Nên mặc váy chữ A dài, điểm nhấn thu hút phần hông hoặc đầu gối tránh những chi tiết phần dưới bàn chân như đường viền chân váy.


 

Theo Lan Lan (Khám phá)


popup

Số lượng:

Tổng tiền: